ചേരുവകള്
മധുരകിഴങ്ങ് - കാല് കിലോ
വെള്ള കടല - 150 ഗ്രാം
സോയ ചങ്ങ്സ് - നൂറു ഗ്രാം
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് - നൂറു ഗ്രാം
പച്ച മുളക് നെടുകെ കീറിയത് - 5
തേങ്ങ - ഒരു മുറി
ജീരകം - കാല് ടീസ്പൂണ്
മുളക് പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്
ഗരം മസാല - അര ടീസ്പൂണ്
ഫ്രഷ് ക്രീം - മൂന്നു ടീസ്പൂണ്
മല്ലിയില - ഒരു തണ്ട്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
മധുരക്കിഴങ്ങ് വൃത്തിയായി കഴുകി തൊലി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആയി മുറിച്ചു വെക്കുക.
വെള്ളക്കടലയും സോയ ചങ്ങ്സും വെള്ളമൊഴിച്ച് കുതിരാന് വെക്കുക.
തേങ്ങയും ജീരകവും നന്നായി അരക്കുക.
കടല വേവിക്കുക . വെന്തു വരുമ്പോള് ചുവന്നുള്ളി,പച്ചമുളക് , മധുരക്കിഴങ്ങ്, സോയ ചങ്ങ്സ് എന്നിവയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക.
കറി വെന്തു വരുമ്പോള് മസാലകളും അരപ്പും ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
മല്ലിയിലയും ഉപ്പും ഫ്രഷ് ക്രീമും ചേര്ത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
No comments:
Post a Comment