തൊലി കട്ടി കുറഞ്ഞ പുളിയുള്ള മാങ്ങ - രണ്ട്
മുളക് പൊടി - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്
കായ പൊടി - അഞ്ചു ഗ്രാം
ഉലുവപ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്
നല്ലെണ്ണ - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
കടുക് പൊടിച്ചത് - അര ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
മാങ്ങാ നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി തൊലിയോടുകൂടി ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കുക.
മാങ്ങാ കഷണങ്ങളില് മുളകുപൊടി, ഉലുവപ്പൊടി, കായപ്പൊടി, ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി തിരുമി വെക്കുക.
നാല് മണിക്കൂറിനു ശേഷം ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് നല്ലെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊടിച്ചതിട്ടുമൂപ്പിച്ച് മാങ്ങ കഷണങ്ങള് ചേര്ത്ത് ചൂടാക്കി ഇറക്കുക. മാങ്ങാ വെന്തു പോകരുത് .
No comments:
Post a Comment