നെല്ലിക്ക - അര കിലോ
( ആവിയില് വേവിച്ച് കുരു മാറ്റിയത് )
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
മുളക് പൊടി നാല് വലിയ സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി - നാല് വലിയ സ്പൂണ്
ജീരകം രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
കടുക് - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
വിനാഗിരി - ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
പഞ്ചസാര - പാകത്തിന്
നല്ലെണ്ണ - ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് അറ്റം പിളര്ന്നത് - ആറെണ്ണം
ഉലുവ - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
കുരുമുളക് മുഴുവനോടെ - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- രണ്ടു മുതല് 6 വരെയുള്ള ചേരുവകള് അല്പം വിനാഗിരി ചേര്ത്ത് നന്നായി അരക്കുക അരപ്പ് ബാക്കി വിനാഗിരിയില് കലക്കുക .
- ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ചേര്ക്കുക . ഇതില് പച്ചമുളക്, കുരുമുളക്, ഉലുവ എന്നിവ ചേര്ക്കുക .
- ജലാംശം ഇല്ലാത്ത വൃത്തിയുള്ള കുപ്പിയില് സൂക്ഷിക്കുക.
No comments:
Post a Comment