ചേരുവകള്
നെയ്മീന് -അര കിലോ
എണ്ണ - വറുക്കാന് വേണ്ടത്
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
സവാള കനം കുറച്ചു നീളത്തില് അരിഞ്ഞത് - നാല്
പച്ചമുളക് ചതച്ചത് - പത്ത്
ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - നാല് കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - രണ്ടു കുടം
മല്ലിയില - അമ്പതു ഗ്രാം
തേങ്ങ തിരുമി അരച്ചത് - അര മുറി
തൈര് - അര കപ്പ്
കൈമ അരി - ( ജീരക ശാല ) - അര കിലോ
ഗരം മസാല പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
നെയ്യ് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- മീന് കഷണങ്ങളില് അരപ്പ് പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂര് വെക്കുക.
- ഓവന് 325 ഡിഗ്രി ഫാരെന് ഹീറ്റില് ചൂടാക്കി വെക്കുക.
- ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് മീന് അധികം മൊരിയാതെ വറുത്തെടുക്കുക.
- മീന് വറുത്ത എണ്ണയില് സവാള, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, മല്ലിയില എന്നിവ വഴറ്റുക.
- ഇതില് തേങ്ങ അരച്ചതും തൈരും ചേര്ത്ത് ഒന്നു കൂടി വഴറ്റുക.
- ഇതില് വറുത്ത മീന് നിരത്തി കുറച്ചു ചാറോടുകൂടി വേവിക്കുക.
- അരി ചൂടായ നെയ്യില് വറുക്കുക.
- ഇരട്ടി വെള്ളവും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് പകുതി വേവില് വാര്ത്തെടുത്തു വെക്കുക.
- ഒരു പാത്രത്തില് ചോറ് നിരത്തി കുറച്ചു ഗരം മസാല പൊടി മീതെ വിതറുക.
- അടുക്കടുക്കായി ഒന്നിടവിട്ട് മീനും ചോറും നിരത്തി നേരത്തെ ചൂടാക്കി ഇട്ടിരിക്കുന്ന ഓവനില് അര മണിക്കൂര് ബെയ്ക്ക് ചെയ്തെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment