ചേരുവകള്
പോത്തിറച്ചി - ഒരു കിലോ
ചുവന്നുള്ളി - കാല് കിലോ
തേങ്ങ - ഒന്ന്
ഇഞ്ചി - ഒന്ന്
വെളുത്തുള്ളി - പന്ത്രണ്ടു അല്ലി
മുളകുപൊടി - രണ്ടു ടേബിള് സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
ഗരം മസാല പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി - അര ടീ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഇറച്ചി നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വാലാന് വയ്ക്കുക. തെങ്ങക്കൊത്ത് എണ്ണയില് വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക. ചുവന്നുള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ അരിഞ്ഞ് എണ്ണയില് നന്നായി വഴറ്റി എടുക്കുക. ഇതില് മഞ്ഞള്പൊടി , മുളകുപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, മസാലപൊടി എന്നിവ ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക. തേങ്ങാക്കൊത്തുംഇറച്ചിക്കഷണങ്ങളും ഇതില് ചേര്ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക.
എണ്ണയില് കടുകും കറിവേപ്പിലയും ഉലര്ത്തുക. വെന്ത ഇറച്ചി ഇതിലിട്ട് നല്ലതുപോലെ ഉലര്ത്തിയെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment