Tuesday, July 1, 2008

ചെമ്മീന്‍ വറുത്തത്

ചേരുവകള്‍

ചെമ്മീന്‍ - അരക്കിലോ
മുളക് പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
പച്ച മുളക് - രണ്ട്
ചെറിയ ഉള്ളി - രണ്ട്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം.

ചെമ്മീന്‍ നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി പൊളിചെടുക്കുക.
മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ഉപ്പും അല്പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത്കുഴച്ച് വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീനില്‍ പുരട്ടി അല്‍പനേരം വെക്കുക. അരപ്പ് പിടിച്ചതിനുശേഷം ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചെമ്മീന്‍ അതിലിട്ട് വറുത്തു കോരുക. അതിനുശേഷം ഇഞ്ചിയും കറിവേപ്പിലയും പച്ചമുളകും ഉള്ളിയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.



No comments: