ചേരുവകള്
അയല - അര കിലോ
മഞ്ഞള് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
മുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
ഉള്ളി - ഒരു വലുത്
തേങ്ങ ചിരകിയത് - കാല് മുറി
കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
അയല നന്നായി വൃത്തിയാക്കി തലയും വാലും കളഞ്ഞു മഞ്ഞള് പൊടിയും ഉപ്പും മുളകുപൊടിയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. വെന്തു കഴിഞ്ഞാല് വാങ്ങി വെച്ച് തണുക്കുമ്പോള് മുള്ള് കളഞ്ഞു എടുക്കുക. അതില് തേങ്ങ ചിരകിയതും ചേര്ത്ത് കുഴച്ച് വെക്കുക. കുറച്ച് കറിവേപ്പില ചേര്ത്ത് കുഴക്കുക. ഒരു ഉള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണയില് വറുക്കുക. ഉള്ളി ചുവന്നു വരുമ്പോള് അതില് മത്സ്യം ഇട്ടു ചെറു തീയില് കുറേശെ ഇളക്കുക. കാല് മണിക്കൂര് ഇളക്കുമ്പോള് മത്സ്യം നല്ല പൊടിയായി വരും. അപ്പോള് വാങ്ങി വെക്കാം.
src="http://pagead2.googlesyndication.com/pagead/show_ads.js">
1 comment:
ഞാന് ഇത് ഉണ്ടാക്കി നോക്കും...തീര്ച്ച...
Post a Comment