സൂജി ഗോതമ്പ് റവ - 250 ഗ്രാം
ശര്ക്കര - 4൦൦ ഗ്രാം
തേങ്ങ - രണ്ടെണ്ണം
നെയ്യ് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
കദളിപ്പഴം - രണ്ടെണ്ണം
ഉണക്ക മുന്തിരിങ്ങ - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
ഏലക്ക പൊടിച്ചത് - മുക്കാല് ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- ശര്ക്കര പാനിയാക്കുക .
- തേങ്ങ തിരുമ്മി ചതച്ച് രണ്ടു കപ്പു ഒന്നാം പാലും നാള് കപ്പു രണ്ടാം പാലും എടുക്കുക.
- 6 കപ്പു വെള്ളം തിളക്കുമ്പോള് റവ കഴുകി അരിച്ചു വേവിക്കുക.
- വെള്ളം വറ്റുമ്പോള് അതില് ശര്ക്കര പാനി ചേര്ത്ത് വരട്ടുക
- ഇടയ്ക്ക് നെയ് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക
- രണ്ടാം പാല് ചേര്ത്ത് തുടരെ ഇളക്കി പകുതി വറ്റുമ്പോള് ഒന്നാം പാല് ചേര്ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള് വാങ്ങുക .
- കദളിപ്പഴം മുറിച്ചു ചേര്ത്ത് നെയ്യില് വറുത്ത മുണ്ടിരിങ്ങ , അണ്ടിപ്പരിപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഇറക്കുക .
No comments:
Post a Comment