ചേരുവകള്
ആട്ടിറച്ചി കഷണങ്ങള് ആക്കിയത് - അര കിലോ
സവാള കൊത്തിയരിഞ്ഞത് - 200 ഗ്രാം
തക്കാളി - രണ്ടു വലുത്
ഇഞ്ചി - ഒരിഞ്ച് കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - ഒരു കുടം
മല്ലി പൊടി - രണ്ടു ടേബിള്സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - അര ടേബിള് സ്പൂണ്
തേങ്ങ അരച്ചത് - അര കപ്പ്
എണ്ണ - മൂന്നു ടേബിള്സ്പൂണ്
കറുവപ്പട്ട - ഒരു ഗ്രാം
ഏലക്ക - അഞ്ചെണ്ണം
ഗ്രാമ്പു - അഞ്ചെണ്ണം
പെരുംജീരകം - രണ്ടു ടേബിള്സ്പൂണ്
മല്ലിയില - ആവശ്യത്തിന്
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - അഞ്ചെണ്ണം
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ആട്ടിറച്ചി വൃത്തിയായി കഴുകി വേവിച്ച് മാറ്റി വെക്കുക.
അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില് എണ്ണ ചൂടാക്കി, കറുവപ്പട്ട, ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പു, പെരുംജീരകം എന്നിവ വഴറ്റുക.
ഇതില് പച്ചമുളക്, സവാള എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
സവാള ബ്രൌണ് നിറമാകുമ്പോള് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ച് ചേര്ക്കുക.
ഇതിലേക്ക് തക്കാളി അരിഞ്ഞ് ചേര്ക്കുക.
മല്ലിപൊടി, മുളകുപൊടി, തേങ്ങ അരച്ചത് എന്നിവ നന്നായി കുഴച്ച് ചേര്ത്ത് പച്ചച്ചുവ മാറുന്നത് വരെ വഴറ്റുക.
വേവിച്ച ആട്ടിറച്ചി ഇതില് ചേര്ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ചെറു തീയില് മൂടിവെച്ചു വേവിക്കുക.
വെന്ത് എണ്ണ തെളിയുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്നിറക്കി മല്ലിയില ചേര്ത്ത് അലങ്കരിക്കുക.
വെള്ളയപ്പം, ചപ്പാത്തി, പത്തിരി, പൂരി, ഇടിയപ്പം എന്നിവയോടൊപ്പം നല്ല കോമ്പിനേഷന് ആണ് ഈ കുറുമ.
No comments:
Post a Comment