Sunday, July 27, 2008

നേന്ത്രപ്പഴ കൂട്ട്

ചേരുവകള്‍

നേന്ത്രപ്പഴം - ആറ്
ശര്‍ക്കര - അര കിലോ
തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒരു കപ്പ്
ജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
പച്ച മോര് - ആറ് കപ്പ്
പച്ച മുളക് - അഞ്ചെണ്ണം
പുളിയില്ലാത്ത തൈര് - ഒരു കപ്പ്
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

നേന്ത്രപ്പഴം തൊലികളഞ്ഞ് നല്ലവണ്ണം വേവിക്കുക.
തേങ്ങയും ജീരകവും പച്ചമുളകും ചേര്‍ത്ത് അരച്ച് വെക്കുക
അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില്‍ ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിച്ചതും വേവിച്ച നേന്ത്രപ്പഴം ഉടച്ചതും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി
വരട്ടുക.
വര്ട്ടിയതിനുശേഷം പച്ച മോര് കുറേശ്ശെ ഒഴിച്ച് നേര്‍പ്പിക്കുക.
ചെറു തീയില്‍ തിളച്ചതിനു ശേഷം അരച്ച് വെച്ച തേങ്ങക്കൂട്ടുചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കുക.
പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കുക.
തിളച്ചതിനു ശേഷം പുളിക്കാത്ത കട്ടിതൈരു ചേര്‍ത്ത് കറിവേപ്പില താളിച്ച്‌ ചേര്‍ത്ത് ഇറക്കുക.

2 comments:

smitha adharsh said...

ഇങ്ങനെ ഒരു സംഭവം ആദ്യമായിട്ട് കേള്‍ക്കുകയാ.... സംഭവം കൊള്ളാം എന്ന് തോന്നുന്നു....ശര്‍ക്കര,പഴം എല്ലാം കൂടി ഒരു മധുരമുള്ള നാടന്‍ കറി അല്ലെ?

siva // ശിവ said...

ഞാന്‍ ഇതൊക്കെ ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കട്ടെ...