കേരളീയ പാചക കുറിപ്പുകളില് പ്രഥമ ഗണനീയന് അവിയല് തന്നെ. കേരളത്തില് പലയിടത്തും വിവിധ തരത്തില് അവിയല് പാകപ്പെടുത്ത്താറുണ്ട് . അതില് ഒരു പാചകവിധി താഴെ കുറിക്കുന്നു.
പച്ചക്കറികള്
മുരിങ്ങക്ക - 2 എണ്ണം ( ചെറുതായി മുറിച്ചത് )
നേന്ത്രക്കായ് - 1 എണ്ണം
ചേന - 50 ഗ്രാം
ചേമ്പ് - 50 ഗ്രാം
പടവലം - 50 ഗ്രാം
വെള്ളരി - 50 ഗ്രാം .
വഴുതന -50 ഗ്രാം
അമരക്ക - 50 ഗ്രാം
മത്തന് - 50 ഗ്രാം
അരപ്പിന്
പച്ചമുളക് 2
തേങ്ങ തിരുമിയത് അര മുറി
ചുമന്നുള്ളി 3
വെളുത്തുള്ളി 3 അല്ലി
മഞ്ഞള് അര ടീസ്പൂണ്
ജീരകം ഒരു ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില ഒരു കതിര്പ്പ്
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം
പച്ചക്കറികള് വൃത്തിയായി കഴുകി രണ്ടിഞ്ച് നീളത്തില് മുറിക്കുക. ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില് അല്പം വെള്ളം ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക . തിളക്കുമ്പോള് പാകത്തിന് ഉപ്പും അരപ്പിന് ഉള്ള ചേരുവകള് തരുതരുപ്പായി അരച്ചതും ചേര്ക്കുക. വെന്തതിനു ശേഷം അല്പം പച്ച വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്ത്ത് ഇറക്കുക.
No comments:
Post a Comment